Cách làm Củ Cải Muối giòn ngon đậm đà cho ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Củ cải muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vài bước đơn giản, dễ làm là bạn sẽ có ngay món củ cải muối ngon, giòn, chay, mặn đều có thể dùng được.


Nguyên liệu làm củ cải muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 350 ml
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Củ cải trắng 1 Kg
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đường trắng 150 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 5 Trái

Cách làm củ cải muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ cải, cà rốt rửa sạch cắt nhỏ (để luôn vỏ). Ướp muối vào củ cải khoảng 4-5 giờ, xả sạch muối, để ráo đem phơi vừa rám nắng (đừng khô quá sẽ bị dai). Nấu tan đường với nước rồi để thật nguội.
Chuẩn bị 1 cái hũ sạch bằng nhựa hoặc thủy tinh. Cho củ cải, cà rốt, tiêu, nước đường vào ngập củ cải. Ngâm khoảng 2 ngày là có thể ăn được.
Củ cải muối vừa có hương vị mới lạ, hấp dẫn cho các tín đồ ăn cay, lại rất giòn ngon, đậm đà sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi. Món này ăn kèm với bánh tét là ngon tuyệt vời.

Hình thực hành món Củ cải muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!