Cách Làm Củ Cải Muối | Chống Ngán Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Củ cải muối cho ngày Tết

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Củ Cải Muối là món ngâm truyền thống của ngày Tết, đặc biệt là miền Bắc. Nếu miền Nam có dưa món thì miền Bắc lại có hành muối và củ cải mặn để ăn kèm, chống ngán trong bữa cơm. Cách làm củ cải mặn ngày Tết không khó, nhưng muối củ cải trắng phải còn dai, giòn, không bị mềm. Ngày Tết, đổi vị cả nhà với củ cải muối ăn bánh tét cũng ngon không kém nhé.


Nguyên liệu làm củ cải muối cho ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 800 Gr
    • Cà rốt 200 Gr
    • Nước mắm 250 ml
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm củ cải muối cho ngày tết

chuẩn bị 25m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm củ cải muối Tết: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày mỏng tùy thích.
Sau đó phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được.

Thực hiện

Cách làm củ cải mặn ngày Tết: Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh.
Cho 250ml nước mắm, 200g đường và 250ml nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên của cả là được.

Chú ý khi muối củ cải trắng, phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm.

Để vài tiếng hay 1 ngày củ cải ngấm nước mắm là dùng được. Cách làm củ cải mặn ngày Tết này, sẽ giúp bữa cơm cả nhà thêm ngon miệng, lại không bị ngấy vì đồ ăn nhiều dầu mỡ. Lưu ngay cách làm củ cải mặn đơn giản này nhé.

Hình thực hành món Củ cải muối cho ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công