Cách Làm Củ Cải Muối Chua Cay Siêu Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Củ cải muối chua cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Củ cải trắng giòn giòn, sần sật lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó. Chắc hẳn cả nhà sẽ thích và mê món ăn này cho mà xem! Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm củ cải muối chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 350 Gr
    • Bột nếp 10 Gr
    • 1 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Hẹ 100 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm củ cải muối chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch củ cải trắng, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn có độ dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm củ cải trắng khoảng 15 phút với nước pha 1 muỗng cà phê muối.
Vớt củ cải trắng ra, để ráo nước. Trong 1 nồi nhỏ, cho 10gr bột nếp, 1/2 chén nước vào, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Lê cắt sợi, hẹ rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ rồi băm nhỏ cả 2, cho ra đĩa.
Cho nước bột nếp, lê, gừng, tỏi, hẹ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, cho củ cải trắng vào. Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào, bảo quản nơi thoáng mát khoảng 7 ngày là có thể dùng được.
Món ăn đã hoàn thành, ăn với cơm sẽ không lo bị ngấy nè! Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Củ cải muối chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công