Cách làm Củ cải muối xào tôm thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Củ cải muối xào tôm thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải muối xào tôm thịt là giải pháp chữa cháy cho những ngày bận rộn chỉ có thể nấu mì gói ăn nhưng lại thèm một chút đồ mặn cho tăng độ ngon miệng. Chỉ cần mất thời gian làm một lần nhưng lại có thể dùng cho nhiều lần sau với cách kết hợp đa dạng từ ăn vặt, ăn với cơm, mì hay bánh mì.


Nguyên liệu làm củ cải muối xào tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải muối 450 Gr (Ngọt)
    • Thịt nạc dăm 500 Gr
    • Tôm khô 400 Gr
    • Tỏi 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 3 Muỗng cà phê

Cách làm củ cải muối xào tôm thịt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Củ cải muối, ngâm nước khoảng 10 phút cho bớt vị mặn rồi chắt nước ra, làm vậy 2 lần để bớt vị mặn trong củ cải. Tôm khô ngâm nước cho mềm một tí, rồi để khô. Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt sợi dày. Ướp thịt với bột nêm, tiêu khoảng 20 phút. Xào thịt trên bếp cho chín. Tiếp đó đến xào tôm khô.
Bắc chảo, bỏ dầu, phi tỏi cho vàng. Sau đó, bỏ củ cải vào đảo đều cho ráo nước và củ cải khô lại. Tiếp đến bỏ lần lượt tôm khô, thịt vào. Đảo đều thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Món này có thể làm nhiều sau đó bỏ hộp để ngăn lạnh. Khi ăn mì gói hay cơm trắng thì có thể lấy ra hâm lại ăn. Không nên dùng thêm nước sốt gì vì bản chất món ăn đã mặn.

Hình thực hành món Củ cải muối xào tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công