Cách làm củ cải ngâm nước tương cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Củ cải ngâm nước tương cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải ngâm nước tương cay với củ cải và ớt được thái nhỏ vừa ăn, ngâm cùng hỗn hợp nước tương, nước lọc, giấm và đường theo tỉ lệ. Thành phẩm cho ra món ăn giòn ngon, mặn ngọt cay thơm rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước tương cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 500 Gr
    • Nước tương 240 ml
    • Ớt sừng 5 Trái
    • Nước 480 ml
    • Giấm 240 ml
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm củ cải ngâm nước tương cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Củ cải trắng mua về rửa sạch vỏ, bỏ cuống và rễ, cắt khúc ngắn rồi chẻ nhỏ. Ớt sừng đỏ và xanh thái nhỏ. Trong nồi nhỏ cho vào 240ml nước tương 480ml nước lọc, 200g đường, 240ml giấm, đun và khuấy cho tan đường, tắt bếp để thật nguội.
Xếp xen kẽ củ cải và ớt đã cắt vào kín các hũ thủy tinh đã được luộc nước sôi khử trùng. Rót hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngập củ cải, đậy nắp lại, để yên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể dùng.
Củ cải ngâm nước tương cay với những miếng củ cải ngâm giòn sần sật, vị mặn ngọt cay thơm, kích thích vị giác giúp ăn thêm ngon miệng. Tuy nhiên củ cải ăn nhiều nóng người nên bạn phải kết hợp với 1 món canh thanh mát giải nhiệt nữa nhé!

Hình thực hành món Củ cải ngâm nước tương cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công