Cách làm củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sẽ không quá khó để chị em có thể thành công với món mới lạ Củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên. Món ăn cũng không dùng quá nhiều dầu mỡ nên bạn có thể an tâm hơn về vấn đề sức khỏe dinh dưỡng nhé!


Nguyên liệu làm củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 700 Gr
    • Lạp xưởng 80 Gr
    • Thịt xông khói 50 Gr
    • Bột nếp 180 Gr
    • Bột mì 20 Gr
    • Nấm hương 4 Cái (Khô)
    • Hành tây 2 Củ (Nhỏ)
    • Gừng 5 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Dầu ăn 45 ml
    • Hạt nêm 3 Gr

Dụng cụ thực hiện làm củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên

Xửng hấp

Cách làm củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Củ cải trắng gọt sạch vỏ, bào thành những sợi nhỏ. Rắc ít muối vào củ cải sợi, trộn đều, để yên 1 lúc rồi dùng tay bóp vắt bỏ nước cho sợi củ cải được dịu bớt. Xả qua nước lạnh, vắt ráo nước.
Nấm hương ngâm nước cho nở. Tiến hành thái nhỏ hạt lựu gồm: nấm hương, lạp xưởng, hành tây. Gừng băm nhỏ. Trong tô lớn, trộn đều 180g bột nếp với 20g bột mì, thêm vào nước theo tỉ lệ 1:1, khuấy cho quyện đều.
Đun nóng 15ml dầu ăn, cho gừng, hành tây vào xào thơm. Sao đó cho nấm và lạp xưởng vào xào cùng. Nêm 3g muối, 3g hạt nêm, 10g đường và 2g tiêu, đảo đều tay. Tiếp đến cho củ cải và nước bột đã trộn vào, đảo cho quyện đều rồi tắt bếp.
Cho hỗn hợp xào vào 1 khuôn đúc chữ nhật có lót sẵn giấy bạc để chống dính. Tiếp đến đem hấp khoảng 45 phút là được. Trong quá trình hấp nhớ che đậy khuôn để tránh nhiễm nước nhé!
Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng. Chả sau khi hấp chín thì đợi nguội bớt rồi thái miếng mỏng, cho vào chảo chiên cho cháy xém vàng cam 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.
Củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên là món ngon được chế biến khá công phu. Củ cải trắng chín mềm giòn, nấm hương dai thơm của lạp xưởng béo ngậy chính là những điểm nhấn quan trọng quyết định tính hấp dẫn của món ăn này.

Hình thực hành món Củ cải trắng đúc nấm hương và lạp xưởng chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công