Cách làm Củ cải và cà rốt ngâm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Củ cải và cà rốt ngâm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đối với bánh mì hay những món mặn thịt cá, dầu mỡ ngày Tết, củ cải và cà rốt ngâm chính là sự cứu cánh khi kích thích vị giác và giúp bạn đỡ ngán hơn hẳn. Bạn có thể tham khảo công thức này của mình để làm đồ chua giải ngán nhé!


Nguyên liệu làm củ cải và cà rốt ngâm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải đỏ 900 Gr
    • Củ cải trắng 900 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 590 ml
    • Nước 500 ml

Cách làm củ cải và cà rốt ngâm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ cải và cà rốt sau khi mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao bào để bào củ cải và cà rốt thành từng sợi khoảng 4-5 cm. Nếu không có bào thì dùng dao cắt sợi, hoặc tỉa hoa văn tùy sở thích.
Ngâm cà rốt và củ cải đã cắt sợi với muối (tùy vào lượng cà rốt và củ cải mà bạn sử dụng lượng muối sao cho phù hợp). Giữ hỗn hợp như thế trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút ngâm củ cải và cà rốt, củ cải lúc này đã mềm và có thể uốn cong.
Xả sạch củ cải, cà rốt với nước lạnh rồi để ráo, cho vào lọ thủy tinh. Cho giấm, đường và nước vào nồi đun nóng. Các bạn nhớ khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa, để nguội. Đỗ hỗn hợp nước đã nấu vào sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy kín lọ, sau nửa ngày đến 1 ngày có thể mang ra dùng.
Món này có thể ăn kèm thịt cá, bánh mì để đỡ ngán hay làm món ăn ngày Tết cũng rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo công thức trên để có thêm nguyên liệu bổ sung cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé.

Hình thực hành món Củ cải và cà rốt ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!