Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đây là cách nhà Hằng hay làm củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt để ăn kèm với các món ăn khác cho đỡ ngán, cực kì đơn giản luôn các bạn ạ. Hãy cùng xem Hằng làm sao nhé!


Nguyên liệu làm củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 2 Củ
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Nước 700 ml
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 2 Muỗng canh

Cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà rốt, củ cải trắng cắt dài khoảng 3-4cm, dày khoảng 0,5 cm ( như hình). Sau khi cắt xong cho vào 1 cái tô lớn, rồi cho vào 1.5 muỗng canh muối, trộn đều cho củ cải và cà rốt của mình dịu lại, cũng như ra bớt nước. Hành tím cắt khoanh mỏng.
Nấu nước giấm : Cho 700ml nước lọc, 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1/2 muỗng canh muối vào nồi nấu sôi lên, tắt bếp để nguội (hoặc bạn nếm nước ngâm của mình cho có vị chua, ngọt rồi đến mặn nha).
Cho củ cải, cà rốt, hành tím, ớt vào hủ, sau đó cho nước ngâm vào ngập hết phần cà rốt và củ cải, dùng đồ dằn lên, không cho củ cải và cà rốt trồi lên mặt. Để ở ngoài khoảng 1 ngày hoặc 1 đêm, sau đó là dùng được.
Bảo quản ở tủ lạnh, nếu không có tủ lạnh thì bạn để ở nhiệt độ phòng sẽ được 1 tuần nhé. Chúc các bạn thành công. HANG CAN COOK.

Hình thực hành món Củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công