Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Ngâm

Củ kiệu ngâm ngày Tết

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Củ Kiệu Ngâm Đường - món ngon ngày Tết, phổ biến trong nhiều bữa tiệc đầu năm mới. Cách làm củ kiệu không hăng, trắng giòn không khó. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, món củ kiệu ngâm đường giòn sựt, hòa quyện vị ngọt và cay nồng đã hoàn tất rồi nhé. Món củ kiệu ngâm giòn này ăn kèm với thịt mỡ chống ngán hoặc tước nhỏ trộn với bắp cải, thịt gà, cho bữa cơm ngày Tết đều rất tuyệt vời.



 


Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm ngày tết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ kiệu 500 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Phèn chua 50 Gr
    • Muối 30 Gr

Cách làm củ kiệu ngâm ngày tết

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm củ kiệu ngâm: Rửa thật sạch củ kiệu. Hoà 30g muối với nước đun sôi để nguội, thả củ kiệu đã rửa sạch vào ngâm trong nước muối 1 đêm để củ kiệu tiết hết mùi hăng và khử sạch các chất bẩn còn bám trên củ kiệu. Sau khi ngâm, các bạn vớt kiệu ra, rửa thật sạch và để ráo nước. Rồi cắt phần rễ và đuôi, bạn chú ý không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn ngon của kiệu.
Cách làm kiệu ngâm giòn: Pha nước và 50gr phèn chua rồi cho kiệu đã gọt sạch rễ vào ngâm 2 tiếng sau rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi đem kiệu phơi 2-3 nắng gắt cho đến khi kiệu khô lại, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu và phần rễ khô còn sót lại.
Cách làm củ kiệu ngâm đường: Xếp lần lượt 1 lớp đường - 1 lớp kiệu cho đến hết 300gr đường và kiệu (trên cùng là lớp đường). Đậy nắp lại ngâm củ kiệu từ 10 -14 ngày. Đây là cách làm kiệu không hăng, chua tự nhiên, vừa giúp kiệu giòn, có màu trong lại vừa để được lâu mà không sợ kiệu bị chua nhiều.
Củ kiệu ngâm đường 10 -14 ngày đã lên men và có thể thưởng thức. Vị củ kiệu ngâm chua ngọt, thơm giòn của kiệu chua ăn cùng với thịt kho hoặc kết hợp với trứng bách thảo tôm khô sẽ cực kì hấp dẫn.

Bạn có thể bắt tay làm củ kiệu ngâm đường vào giữa tháng Chạp để tranh thủ có món ngon chóng ngán cho những bữa cơm ngày Tết nhé.

Hình thực hành món Củ kiệu ngâm ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công