Cách làm Củ Sen Ngâm Chua Ngọt Ngày Tết Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Củ sen ngâm chua ngọt ngày Tết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vào dịp Tết, chắc chắn trong nhà không thể thiếu những món ngâm chua để ăn kèm, giảm độ ngán khi ăn những món nhiều dầu mỡ. Năm nay bạn hãy thử làm ngay công thức Củ sen ngâm chua ngọt theo phong cách ảm thực Nhật Bản. Củ sen được luộc chín cùng gia vị ngâm nên chắc chắn hương vị thấm đậm đà, đặc biệt củ sen vẫn giữ được vị giòn đó.


Nguyên liệu làm củ sen ngâm chua ngọt ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 200 Gr
    • Ớt khô 1 Trái
    • Nước 180 ml
    • Giấm gạo 60 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm củ sen ngâm chua ngọt ngày tết

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gọt vỏ củ sen, rửa sạch và xắt lát thành lát mỏng vừa. Có thể tỉa củ sen thành hình bông cũng được nha. Chuẩn bị tô nước, cho 1 muỗng cà phê giấm gạo vào, khuấy lên và cho củ sen vào ngâm 5 phút. Sau đó, vớt củ sen ra để ráo nước.
Cho củ sen cắt lát vào nồi nước chần sơ, sau đó vớt ráo ngâm ngay vào nước lạnh có đá. Rửa sạch và bóc vỏ tỏi, ớt, cắt thành lát mỏng. Pha nước ngâm với giấm gạo, đường, muối, xếp củ sen cùng tỏi, ớt xen kẽ vào hũ, cho nước ngâm vào, đậy kín nắp.

Ngâm nước lạnh giúp củ sen giòn.

Vậy là chúng ta đã làm xong món Củ sen ngâm chua ngọt ngày Tết rồi đó, chị em nhanh tay thêm ngay công thức vào sổ tay của mình và chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến nhé. Chúc bạn thành công.

Hình thực hành món Củ sen ngâm chua ngọt ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công