Cách Làm Củ Sen Nhồi Gạo Nếp Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Củ sen nhồi gạo nếp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món củ sen nhồi gạo nếp thơm ngon, ngọt ngọt vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người đây. Cùng nghiên cứu cách làm nhé!


Nguyên liệu làm củ sen nhồi gạo nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 400 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Táo tàu 5 Trái
    • Đường phèn 60 Gr
    • Mật ong 70 ml

Cách làm củ sen nhồi gạo nếp

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo nước.
Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm. Củ sen gọt vỏ, cắt đầu, đuôi, đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.

Thực hiện

Đầu tiên, nhồi gạo nếp vào bên trong lỗ củ sen, dùng tăm hoặc que tre nhỏ đẩy gạo nếp xuống. Ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.
Đun sôi 1 lít nước trong nồi, cho củ sen nhồi gạo nếp, táo đỏ khô, 60gr đường phèn, 70ml mật ong vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Vớt củ sen ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Phần hỗn hợp nước trong nồi, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp gần sệt lại để làm nước sốt.
Bày món ăn ra đĩa, chan đều hỗn hợp nước sốt lên và thưởng thức!

Hình thực hành món Củ sen nhồi gạo nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công