Cách làm củ sen trộn sốt cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Củ sen trộn sốt cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Củ sen là loại thức phẩm giòn mát, lành tính, tốt cho sức khỏe, thường được sử dụng làm gỏi, nấu canh hoặc hầm cùng các món ăn bài thuốc dinh dưỡng. Củ sen trộn sốt cay là một gợi ý món ăn khai vị cho bữa cơm mà bạn không nên bỏ qua.


Nguyên liệu làm củ sen trộn sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 500 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Sốt ớt đậu cay 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh

Cách làm củ sen trộn sốt cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Sau khi gọt vỏ củ sen, cắt lát và sau đó cắt nhỏ (thái lát theo chiều dọc, cắt thành lụa và không dễ gãy). Đặt củ sen đã cắt vào thau nước trước khi đổ vào giấm gạo.

Nêm ngâm vào nước ngay sau khi cắt để tránh bị thâm đen nhé!

Trong tô nhỏ trộn đều hôn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh sốt ớt đậu xay, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu tiêu và mè trắng rang.
Cho củ sen đã ngâm xả qua nước lạnh rồi cho vào chảo, thêm nước xâm xấp mặt, rắc thêm ít muối, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào tô. Thêm vào chén hỗn hợp sốt đã pha vào trộn đều lên.
Củ sen trộn sốt cay có vị béo mặn và cay thơm rất đặc trưng. Củ sen nhai giòn sần sật, có vị ngọt, tính mát, tác dụng cầm máu, lợi tiểu rất tốt cho sức khỏe. Một đĩa salad củ sen này cũng đủ cho bạn chén sạch nồi cơm rồi đấy nhé!

Hình thực hành món Củ sen trộn sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công