Cách Làm Củ Sen Xào Chay Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Củ sen xào chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món củ sen xào chay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy làm thử cho ngày Rằm sắp tới nhé! Nhanh chân đi chợ chuẩn bị và thực hiện thôi nào.


Nguyên liệu làm củ sen xào chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 300 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ngò gai 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm củ sen xào chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Củ sen gọt vỏ, cắt mỏng, ngâm trong nước cho khỏi bị thâm đen. Gừng cắt mỏng còn ớt chuông cắt thành miếng vừa ăn.
Cà chua cắt múi cau, cà rốt gọt vỏ, cắt mỏng còn đậu hà lan rửa sạch, để ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho ớt chuông, cà chua, gừng vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho củ sen, cà rốt, đậu hà lan, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho ngò gai vào, đảo đều, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên và dùng với cơm.

Hình thực hành món Củ sen xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công