Cách Làm Củ Sen Xào Nấm Ớt Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Củ sen xào nấm ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Củ sen xào nấm ớt với củ sen giòn giòn, ngọt thơm quyện nấm dai mềm, ớt giòn ngọt, cay thơm, hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm củ sen xào nấm ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 300 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái (Vàng và đỏ)
    • Nấm đùi gà 40 Gr
    • Ớt 3 Trái (Xanh)
    • Tỏi 3 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Siro bắp 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh

Cách làm củ sen xào nấm ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Củ sen mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát mỏng. Ngâm củ sen đã thái vào ít nước giấm chua để củ sen không bị thâm. Lần lượt cắt nhỏ ớt chuông, ớt xanh và nấm đùi gà.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong một cái chảo, thêm tỏi vào phi qua cho thơm. Tiếp tục cho sen vào xào đến khi gần chín từ 3-5 phút. Khi thấy củ sen vừa chín tới thì cho nấm đùi gà vào, đảo đều đến khi nấm mềm. Cuối cùng, cho ớt vào, đảo đều tay. Nêm hỗn hợp nước tương, rượu gạo và siro bắp rồi dùng muỗng gỗ khuấy cho đến khi củ sen ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cho củ sen xào ra đĩa, rưới dầu mè, rắc hạt mè lên trên là hoàn thành. Củ sen xào nấm ớt là món ăn đơn giản mà ngon. Với nguyên liệu củ sen không chỉ ngon giòn mà còn có công dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa.

Hình thực hành món Củ sen xào nấm ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công