Cách Làm Cua Đồng Nấu Cháo Ngọt Thơm Ngày Đông
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cua đồng nấu cháo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với món cháo béo béo, thơm thơm từ cua này chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay từ lần đầu tiên đấy! Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có nồi cháo thưởng thức rồi!


Nguyên liệu làm cua đồng nấu cháo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 2 Con
    • Gạo tẻ 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cua đồng nấu cháo

Nồi áp suất

Cách làm cua đồng nấu cháo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cua đồng đem rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua. Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi hầm cùng 1.5 lít nước.
Tiếp theo, cho cua vào. Thêm gia vị muối, dầu hào, tiêu, đậy kín nắp, bắc lên bếp đến khi thấy nồi xì hơi thì hạ lửa nhỏ rồi đun thêm khoảng 10-15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc, dùng tay xé nhỏ. Múc cháo cua ra tô, thêm hành lá lên trên và mời cả nhà thưởng thức bữa sáng nhé!

Hình thực hành món Cua đồng nấu cháo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công