Cách làm Cua Rang Muối thơm hương hành tây cực hấp dẫn
  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cua rang muối với cua nhỏ, có lớp vỏ mềm giòn, được tẩm bột, chiên chín rồi rang cùng hành tây, hành lá, tỏi, ớt và muối. Món ăn có vị cay thơm, mằn mặn hấp dẫn, làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

Nguyên liệu làm cua rang muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 2 Con (To)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm cua rang muối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ lụa, rửa sạch thái sợi to. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, ớt thái lát. Gia vị muối tiêu, đường, bột tỏi cho vào chén nhỏ trộn đều để sang 1 bên.
Cua lấy bỏ yếm, dùng cọ rồi cọ cho cua sạch sẽ, tách mai cua rồi lấy phổi cua ra, rửa lại cho sạch rồi thấm khô. Sau đó chặt cua làm 2 phần, cho vào tô và thêm 1/2 muỗng cà phê nêm, rượu trắng, rắc chút bột năng áo đều lên cua, xóc đều. Đun nóng nhiều dầu ăn, gắp từng miếng cua vào chiên khoảng 2-3 phút cua vừa chín tới thì gắp cua ra đĩa.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây vào xào sơ qua sau đó cho tất cả cua đã chiên vào chảo, đảo đều rồi thêm ớt, hành lá rồi rắc muối tiêu đã trộn sẵn vừa nãy vào, muối tiêu bạn cho vừa khẩu vị là được, xóc đều cho cua ngấm đều gia vị là tắt bếp.
Cho cua ra đĩa, trang trí ít ngò rí là có thể dùng. Cua rang muối với vị cay thơm, mằn mặn hấp dẫn, làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

Hình thực hành món Cua rang muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!