Cách Làm Cua Rang Tiêu Đậm Đà, Ăn Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Cua rang tiêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cua rang tiêu với từng miếng cua phủ đều gia vị cùng tiêu cay cay, thơm phức khó cưỡng. Món này có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.


Nguyên liệu làm cua rang tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 2 Con
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cua rang tiêu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cua chọn con lớn vừa phải, còn đủ càng và tươi ngon. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình cua để riêng. Hành lá cắt nhuyễn.
Dùng vợt nhúng mai, thân cua vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu.
Đun nóng dầu ăn, cho hành lá và tiêu vào xào thơm. Sau đó thêm nước tương, hạt nêm, đường và 1/2 chén nước lọc, đun sôi lên. Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu nói trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được. 
Khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho lên đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng. Cua rang tiêu với từng miếng cua phủ đều gia vị cùng tiêu cay cay, thơm phức khó cưỡng. Món này có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

Hình thực hành món Cua rang tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công