Cách Làm Cua Sốt Me Kiểu Singapore Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cua sốt me kiểu Singapore

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị béo béo, thơm ngon rất hấp dẫn. Cùng nhau trổ tài với món cua sốt me.


Nguyên liệu làm cua sốt me kiểu singapore

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 1 Kg
    • Me chín 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cua sốt me kiểu singapore

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.
Me chín cho vào chén, đổ một ít nước ấm, dùng muỗng nghiền mịn, sau đó rây lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm đường, muối, hạt nêm cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.
Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.
Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

Hình thực hành món Cua sốt me kiểu Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công