Cua sốt trứng muối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cua sốt trứng muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu ai đã thích trứng muối thì sẽ không thể bỏ qua món cua trứng muối mà mình sắp giới thiệu dưới dây. Vị béo ngậy của trứng muối cùng với vị ngọt ngon của cua sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.


Nguyên liệu làm cua sốt trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 2 Con
    • Trứng muối 6 Múi
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 100 Gr
    • Dầu ăn 120 ml
    • Tỏi băm 10 Gr

Cách làm cua sốt trứng muối

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lấy trứng lòng đỏ trứng muối và rửa sạch, dùng một nồi lớn hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho trứng vừa chín thì nhắc xuống để nguội. Tiếp tục nghiền nhuyễn các lòng đỏ trứng muối đã hấp để chuẩn bị làm sốt. Cho 20ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho trứng muối vào, cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm cho hương vị đậm đà. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Cua sau khi mua về rửa sạch, tách mai và bỏ phần mang cua đi. Áo một lớp bột bắp lên cua. Cho chảo lên bếp và cho 100ml dầu ăn vào rồi đem cua chiên đến vừa chín thì gấp ra để ráo dầu.

Dùng bột bắp sẽ giúp giữ được vị thịt cua và giúp cua giòn hơn

Bắt chảo lên bếp, cho cua đã chiên vào, tiếp đến ta rưới phần sốt trứng muối đã làm lên trên, đão đều cho thịt cua thấm sốt. Dọn ra dĩa và thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Cua sốt trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công