Cách Làm Cua Sốt Trứng Muối Singapore | Đơn Giản
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cua sốt trứng muối Singapore

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cua sốt trứng muối Singapore - Béo ngậy cua sốt trứng muối cho ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm cua sốt trứng muối singapore

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 1 Kg
    • 30 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Bắp Mỹ 3 Trái
    • Trứng muối 4 Quả
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Mắm 2 Muỗng canh
    • Đường <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rượu trắng dùng để rửa lòng đỏ trứng cho bớt tanh . Có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa đóng hộp . Bột tỏi sẽ làm món ăn dậy mùi hơn .

Cách làm cua sốt trứng muối singapore

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cua làm sạch chặt làm đôi, càng lớn đập dập. Hấp cua 15 phút. Chao sơ cua qua lớp dầu sôi 2 phút.
Lòng đỏ trứng muối rửa sơ qua rượu trắng. Bắp mỹ cắt khúc vừa ăn. Hấp cách thuỷ lòng đỏ trứng và bắp trong 7 phút.
Phi thơm tỏi với bơ + trứng muối đã nghiền. Nêm nếm gia vị + 50ml sữa tươi không đường.
Trộn cua và hỗn hợp + bắp. Nấu 5 phút lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cua và bắp.

Hình thực hành món Cua sốt trứng muối Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công