Cách làm cua thịt rang me
Mục đích Tiệc

Cua thịt rang me

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cua rang me, cua sốt me, cua xào me tên gọi nhiều vậy thôi chứ cách làm tương tự giống nhau có một à. Thành phần chủ yếu chính vẫn là me, muốn nước sốt sệt như hàng quán thì cho thêm bột năng và công thức này là cách làm mà mình vẫn thường làm món này.

Nguyên liệu làm cua thịt rang me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua biển 3 Con
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tây 1 Củ
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Me chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cua thịt rang me

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cua bạn đem rửa sạch và tách bỏ phần mai cua, sau đó dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua ra một bát con.
Tùy vào sở thích của bạn mà có thể để cua nguyên cả con, hoặc nếu bạn muốn cua được ngấm đều gia vị thì nên cắt cua làm đôi hoặc làm tư. Càng cua thì rất cứng, chính vì vậy bạn nên dùng dao hay chày đập cho càng hơi dập để cho các gia vị được ngấm đều vào phần thịt trong càng.
Cho cho cua đã sơ chế vào một cái tô rộng, ướp gia vị gồm một chút hạt nêm và một chút hạt tiêu lên đều cua, dùng đũa đảo nhẹ cho cua được ngấm đều gia vị và ướp cua trong khoảng 30 phút.
Đầu tiên bạn cho me vào trong nước nóng, lấy muỗng đánh cho nhuyễn. Bạn bỏ hạt ra ngoài, dùng dụng cụ lọc bạn lọc lấy khoảng 3/4 bát nước.
Làm nước sốt me: Cho 1 cái chảo khác lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn, đổ tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước me vào cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi nước me sôi thì bạn cho thêm một chút ớt tươi cắt nhỏ vào, tắt bếp.
Dùng 1 cái chảo khác, cho dầu nóng, phi thơm tỏi, cho phần cua đã ướp vào xào sơ. Khi cua chuyển mau hơi đỏ, thì trút nước sốt me vào. Tiếp đến cho bột năng cùng với nước khuấy đều, sau đó đổ từ từ phần bột vào để tạo được độ sánh, khuấy đều để cho bột không bị vón cục. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, bạn cho cua vào xóc để và đun nhỏ lửa trong vòng 5 – 7 phút.
Phần gạch cua: Bạn cho một chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm nhuyễn, sau đó đổ gạch cua vào chảo thịt cua, đảo đều khoảng 2 phút nữa là được.
Trình bày cua rang me: Sau hoàn tất món cua rang me bạn trang trí món ăn sao cho đẹp mắt. Bạn xếp từng con cua lên đĩa là rưới phần gạch cua lên trên và ăn cùng cơm nóng hoặc ăn với bánh mì chấm nước sốt me chua ngọt rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Cua thịt rang me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công