Cách làm Cúm cháy tỏi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Cúm cháy tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cúm đen nước lợ ở khu vực Long Sơn, Nhơn Trạch, Cần Giờ và các tỉnh miền Tây thật ra còn có tên khác là con cù kỳ - đặc sản Quảng Ninh (có lẽ do vùng nước nên cù kỳ ngoài Bắc có màu nhạt hơn cúm trong Nam). Thịt cúm đen chắc, ngọt, nhiều thịt nhất ở 2 cái càng, con cái rất hay có gạch. Cúm có thể chế biến được nhiều món. Nhưng ngon nhất là vẫn là món cúm cháy tỏi. Nhào vô làm thôi nào!!!


Nguyên liệu làm cúm cháy tỏi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 5 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: 1/2 Kg Con cúm núm

Cách làm cúm cháy tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sơ chế làm sạch cúm để ráo. Tỏi, ớt băm nhuyễn cho ra chén và cho tất cả gia vị vào trộn đều hỗn hợp.
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn đợi dầu nóng cho cúm vào để lửa hơi lớn đảo đều tay khoảng 10 phút. Sau đó vớt cúm ra, bỏ phần dầu thừa đi. Vẫn sử dụng chảo đó bật lửa nhỏ cho cúm và chén hỗn hơp vào đảo đều tay 3 phút.
Thành quả đã được ra lò!

Hình thực hành món Cúm cháy tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công