Cách Làm Cupcake Bông Lan Trứng Muối Béo Thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cupcake bông lan trứng muối

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh cupcake nướng thơm phức, ăn cùng lòng đỏ trứng muối và chà bông thật hấp dẫn. Hãy làm và thưởng thức ngay cùng gia đình nhé!


Nguyên liệu làm cupcake bông lan trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 75 Gr
    • Đường trắng 75 Gr
    • Trứng gà 2 Quả (Nhỏ)
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 150 Gr
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Trứng vịt muối 9 (Lòng đỏ)
    • Chà bông 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cupcake bông lan trứng muối

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm cupcake bông lan trứng muối

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị khay có lót giấy nến để nướng sơ trứng muối. Trứng muối đập lấy lòng đỏ, nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước cho hết lớp lòng trắng bám lại trồi cho vào tô, ngâm với rượu trắng trong khoảng 10-15 phút. Sau đó thấm khô trứng, xếp lên khay đã lót giấy nướng. Phết đều một lớp dầu mè lên từng trứng rồi nướng trong khoảng 5 phút là được.
Bơ để mềm. Dùng máy đánh trứng đánh bơ rồi từ từ cho phần đường vào đánh cùng cho bông xốp, nhạt màu là được. Cho từng quả trứng vào đánh với hỗn hợp bơ đường đến khi hòa quyện. Cho phần bột nở, muối nở, muối vào đánh cùng. Tiếp đến cho 1/2 phần bột mì đã rây mịn và 1/2 phần sữa tươi vào đánh đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và sữa còn lại cùng tinh chất vani vào đánh cùng với tốc độ nhỏ.
Dùng phới dẹt trộn đều chà bông và 1/2 phần trứng muối cắt đôi vào cùng với hỗn hợp bột. Chia đều bột vào từng khuôn cupcake, đầy khoảng 2/3 khuôn.
Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C. Khi bánh nướng được khoảng hơn 10 phút thì nhanh tay mở lò, đặt phần mặt cắt của từng trứng muối lên giữa các bánh. Sau khi đã xếp trứng nướng bánh thêm khoảng 8-10 phút nữa đến khi bánh chín đều. Khay bánh mới bỏ ra khỏi lò thì cho một ít chà bông lên từng bánh hoặc trang trí theo ý thích.

Làm nhanh tay để tránh nhiệt độ lò giảm nhiều, bánh xẹp.

Hình thực hành món Cupcake bông lan trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công