Cách làm Cupcake cam chà là
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Cupcake cam chà là

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chà là là một loại quả rất tốt cho sức khoẻ, nhiều chất xơ dễ tiêu hoá, giúp cải thiện đường tiêu hoá cũng như thanh lọc cơ thể. Ngoài cách thưởng thức cơ bản, chà là cũng có thể cắt nhỏ và dùng để làm nguyên liệu cho các món bánh. Mình xin giới thiệu đến mọi người món cupcake chà là có thêm nước cam để tăng thêm hương vị.


Nguyên liệu làm cupcake cam chà là

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái chà là 100 Gr (Mứt chà là)
    • Nước cam 120 ml
    • Bột mì 80 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 70 Gr
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
Thêm 1 ít: Trang trí với một ít kem tươi đánh bông.

Dụng cụ thực hiện làm cupcake cam chà là

Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm cupcake cam chà là

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột nở, đường và muối trong một cái tô.
Chà là tách bỏ hạt (nếu có) sau đó thái vụn, cho chà và vào phần nước cam, khuấy đều. Bơ lạt đun chảy sau đó cho vào với hỗn hợp chà là.
Cho trứng gà vào hỗn hợp ướt và đánh đến khi đồng nhất thì đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi không còn thấy bột khô nữa, tránh trộn quá tay.
Đổ bột vào các khuôn cupcake đã lót giấy, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc đến khi bánh chín hẳn, mặt bánh vàng đều.
Bánh lấy ra để nguội, có thể thưởng thức luôn hoặc trang trí với một ít kem tươi đánh bông và 1 quả chà là.

Hình thực hành món Cupcake cam chà là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!