Cách làm Cupcake Chocolate Chip thơm ngon ngày Valentine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cupcake chocolate chip

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cupcake là món bánh ngọt được nhiều người ưa thích. Để làm bánh cupcake nướng được nở bung thì đòi hỏi bạn phải chăm chú ở khâu trộn bột cho quyện đều. Hiện nay, đa số người làm bánh cupcake đều lựa chọn trộn bột bằng máy nên cách làm cupcake cũng khá đơn giản và ít tốn sức người. Ngày valentine sắp đến nếu chưa nghĩ được sẽ tặng người yêu quà gì thì sao bạn không thử vào bếp làm ngay vài chiếc cupcake chocolate chip thơm ngon, đơn giản để làm quà tặng ưng ý nào! Cupcake nướng chín mềm xốp, béo thơm của bơ, ngọt và đắng dịu của chocolate thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cupcake chocolate chip

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 175 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi có đường 160 ml
    • Bột mì 260 Gr (Đa dụng)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Đường nâu 100 Gr
    • Vani 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 260 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cupcake chocolate chip

Máy đánh trứng , Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm cupcake chocolate chip

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trong 1 thau lớn, cho vào 175g bơ mềm, 100g đường trắng và 100g đường nâu. Dùng máy trộn đều cho thành hỗn hợp đồng nhất. Thêm 2 quả trứng gà và 2 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục trộn cho hỗn hợp quyện đều.

Nếu làm bánh cupcake không có máy trộn thì bạn có thể chịu khó dùng phới lồng đánh đều tay cho hỗn hợp đường trộn đều nhé!

Tiếp tục thêm vào 130g bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nở và 1/4 muỗng cà phê muối nở. Trộn tiếp đều các nguyên liệu.

Để hỗn hợp bánh cupcake được dễ dàng quyện đều thì mình chủ động chia đôi lượng bột mì trộn trước ở bước này nhé!

Thêm 160ml sữa tươi có đường và 130g bột mì còn lại vào, tiếp tục đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng cho chocolate chip vào, trộn đều lên.

Ở bước trộn cuối cùng các bạn lưu ý phải trộn cho thật đều nhưng không quá mạnh tay để tránh bọt khí và hỗn hợp trộn phải thật đều nhé! Như vậy bánh cupcake nướng mới nở đều không không bị khoảng trống.

Làm nóng trước lò nướng ở 175 độ C. Cho hỗn hợp bánh vào 2/3 mỗi khuôn bánh cupcake, đặt các khuôn bánh cupcake vào khay nướng. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút là có thể dùng được rồi nhé!

Nên chọn lụa các khuôn giấy cupcake với màu sắc bắt giúp quà tặng được thu hút hơn nhé! Tùy vào lò nướng bánh của mỗi nhà mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian nướng cho phù hợp. Bạn có thể dùng tăm tre ghim vào cupcake để kiểm tra bánh chính hoàn toàn chưa nhé!

Cupcake nướng chín lấy ra khỏi lò, để nguội là có thể nhâm nhi được rồi nhé! Cupcake chocolate chip thơm ngon, đơn giản, dễ thành công ngay từ lần làm đầu tiên. Hãy vào bếp trổ tài làm ngay vài mẻ bánh để làm quà tặng valentine cho người yêu cũng là gợi ý là thú vị nhé!

Để bánh cupcake trong bắt mắt hơn thì bạn có thể bắt bông kem whipping lên trên mặt bánh và trang trí thêm cốm màu, kẹo màu hoặc các loại hạt ưa thích như hạnh nhân, hồ đào hoặc hạt điều giã nhỏ nhé!

Hình thực hành món Cupcake chocolate chip

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công