Cách làm Cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cupcake chocolate được trang trí như những bông hoa cẩm tú cầu, là món quà thích hợp cho các bạn gái thích hoa, hay là món quà tặng cho mẹ.


Nguyên liệu làm cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 60 Gr
    • Đường nâu 80 Gr
    • Bột mì 70 Gr
    • Bột cacao 25 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Kem whipping 70 ml
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa chua 3 Muỗng canh (Không đường)
    • Trứng gà 1 Quả
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Cách làm cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 175 độ C. Trộn đều bột mì, baking soda, bột cacao trong một cái tô. Rây lại bột để tránh bột bị vón cục. Trộn sữa và sữa chua lại, khuấy đều.
Bơ lạt để bớt lạnh, đánh bông với đường nâu. Sau đó thêm trứng và vani, đánh đều.
Bột chia làm ba phần, hỗn hợp sữa chia làm 2. Lần lượt cho vào tô bơ trứng theo thứ tự: bột, sữa đánh đều và vét thành tô, bột, sữa đánh đều. Cuối cùng cho phần bột cuối cùng vào, đánh đều và vét thành tô. Cho bột vào khuôn cupcake và nướng trong vòng 20 phút hoặc đến khi xiên tăm vào không thấy dính vụn bánh.

Tránh đánh quá lâu, bánh sẽ bị chai.

Kem tươi đánh bông với 1 muỗng canh đường. Chia kem thành 2 phần và pha với màu xanh và tím. Để lạnh đến lúc bắt bông.
Bánh nướng xong lấy ra để nguội hoàn toàn. Cho từng phần kem vào một phia của túi bắt bông kem. Các bạn nên cẩn thận ở bước này để màu của kem được đều và bắt mắt. Lắp đuôi sao 5 cánh khép, dựng thẳng đứng đuôi bắt bông, và bắt đầu bắt từng bông từ ngoài bánh vô dần bên trong. Trong lúc bắt bông hơi xoay nhẹ tay để cánh bông được mở và xoè đều.
Bánh cupcake chocolate với cốt bánh mềm ẩm đậm vị cacao, nhìn tương tự một cái chậu nhỏ đáng yêu. Bên trên là lớp kem được trang trí như những bông hoa cẩm tú cầu. Bánh này các bạn nên bảo quản lạnh để tránh kem tươi chảy mất nhé

Hình thực hành món Cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công