Cách làm cupcake chocolate kem bơ đậu phộng
Mục đích Ăn vặt

Cupcake chocolate kem bơ đậu phộng

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Bơ đậu phộng là một nguyên liệu quen thuộc trong các công thức bánh ngọt và được nhiều người yêu thích bởi vị ngậy béo, thơm ngon và giàu năng lượng. Món bánh cupcake chocolate kem bơ đậu phộng này không chỉ vô cùng đẹp mắt mà còn thơm ngon với “bí mật ẩn giấu bên trong” là phần bơ béo ngậy hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cupcake chocolate kem bơ đậu phộng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 226 Gr (Mềm)
    • Đường trắng 300 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Bột mì 190 Gr
    • Bột cacao 65 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa béo 120 ml
    • Cà phê đen 120 ml
    • Bơ đậu phộng 500 Gr
    • Đường bột 250 Gr
    • Heavy cream 60
    • Chocolate đen 20 Gr
Thêm 1 ít: 24 viên bơ đậu phộng loại Reese’s.

Dụng cụ thực hiện làm cupcake chocolate kem bơ đậu phộng

Khuôn cupcake , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cupcake chocolate kem bơ đậu phộng

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Dùng máy đánh trứng đánh 113g bơ lạt với 300g đường trắng đến khi bơ bông và nhạt màu thì thêm từng quả trứng một, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng thêm 2 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp, trộn đều.
Trộn đều 190g bột mì, 65g bột cacao, 1 muỗng cà phê baking soda và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn riêng sữa béo và cà phê.
Lót giấy cho 24 khuôn cupcakes. Đặt 1 viên bơ đậu phộng vào mỗi khuôn bánh. Cho hỗn hơp bột mì vào hỗn hợp bơ lạt, trộn đều. Sau đó, cho tiếp cà phê sữa béo vào, tiếp tục trộn thành hỗn hợp đồng nhất. Cho hỗn hợp vừa trộn vào 2/3 mỗi khuôn bánh. Đem nướng ở 190 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Dùng máy đánh trứng đánh 500g bơ đậu phộng với 113g bơ lạt và 1 muỗng cà phê vani ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu quyện đều, mịn thì thêm 250g đường bột, 1/4 muỗng cà phê muối và 60ml heavy cream vào, đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho hòa quyện thì tăng máy lên tốc độ cao thêm 1 phút đến khi kem bông mịn.
Cho kem vào đui bắt kem, bắt kem lên bánh đã chín để nguội. Đun chảy rồi rưới chocolate lên là có thể dùng.

Hình thực hành món Cupcake chocolate kem bơ đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công