Cách Làm Cupcake Chocolate Kem Tươi Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cupcake chocolate kem tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh cupcake chocolate xinh xắn, thơm, vị đậm đà và bông xốp chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người và cũng rất thích hợp cho các bữa tiệc.


Nguyên liệu làm cupcake chocolate kem tươi

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 225 Gr (Đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Kem whipping 348 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Vani 2 Muỗng cà phê (Nước)
    • Đường bột 390 Gr
    • Bột cacao 72 Gr
    • Bơ lạt 118 Gr
    • Kem phô mai

Dụng cụ thực hiện làm cupcake chocolate kem tươi

Lò nướng , Khay nướng , Khuôn cupcake , Máy đánh trứng , Rây

Cách làm cupcake chocolate kem tươi

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Mở lò nướng ở 165 độ C. Lót cup giấy vào khuôn cupcake. Cho 225g bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, 3/4 muỗng cà phê muối và 22g bột cacao vào tô lớn. Dùng lồng phới (whisk) trộn đều. Trong một tô khác, dùng lồng phới đánh tan 3 quả trứng gà và 1 muỗng cà phê vani. Để riêng qua 1 bên.
Cho 348g kem whipping vào thau sạch, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi với tốc độ thấp, sau đó tăng dần đến tốc độ trung bình rồi tới cao sao cho kem tươi bông đặc, khi nhấc que đánh trứng lên thì thấy kem tươi có thể tạo chóp.
Mở máy với tốc độ trung bình, đổ trứng đã đánh nhẹ nhàng từ từ men theo thành thau vào thau kem whipping.

Lưu ý đổ từ từ, hỗn hợp sẽ sánh dần và mịn màng.

Tiếp tục để máy với tốc độ trung bình, cho 180g đường bột vào thau kem trứng và đánh tiếp cho tan hết đường.
Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Lần lượt rây bột vào âu kem trứng. Mỗi lần rây xong thì dùng phới dẹp(spatula) trộn nhẹ nhàng, đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều. Cứ thế rây và trộn cho hết 3 lần bột.
Chia hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn cupcake. Với khuôn nhỏ thì được khoảng 18 cái cupcake, khuôn lớn được 12-14 cái. Nướng bánh khoảng 25-30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội hoàn toàn trên rack.
Cho 118g bơ và 226g kem phô mai vào thau trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hoà quyện với tốc độ trung bình - cao. Cho 210g đường bột vào, tiếp tục đánh cho đường tan hoàn toàn. Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê vani và 50g bột cacao vào và đánh thêm khoảng 30 giây là hoàn tất. Cho kem vào túi bóp kem đã gắn đui 1M, nhẹ nhàng bóp kem lên bánh theo ý thích nhé!

Hình thực hành món Cupcake chocolate kem tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công