Cách Làm Cupcake Kem Phô Mai Dâu Tây Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cupcake kem phô mai dâu tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cupcake kem phô mai dâu tây thơm ngon hấp dẫn với vị béo thơm của phô mai kết hợp với vị chua chua của dâu tây chín mộng trông thật là bắt mắt.


Nguyên liệu làm cupcake kem phô mai dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 190 Gr (Self-rising flour)
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Kem phô mai 5 Muỗng canh
    • Dâu tây 200 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • 115 Gr
    • Đường trắng 135 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm cupcake kem phô mai dâu tây

Máy xay sinh tố , Máy đánh trứng , Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm cupcake kem phô mai dâu tây

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trộn 190g bột mì với 3g bột nở và 1/2 muỗng cà phê muối. Dâu tây rửa sạch dâu, để thật ráo rồi cắt bỏ cuống, cho dâu vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong được khoảng gần 1 chén là được. Bạn cũng có thể bỏ vào một ít dâu thái hạt lựu để hương vị hoa quả dậy hơn.
Bơ để mềm cho ra tô, thêm 135g đường. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ vụn ra hòa với đường. Cho kem phô mai và vani vào, tiếp tục đánh thêm vài phút đến khi thấy hỗn hợp quyện vào nhau, mịn như kem.
Đập trứng lấy lòng đỏ, nếu bạn rửa sạch tay thì có thể dùng tay trực tiếp lọc lòng trắng vào 1 cái tô riêng, cách này rất hiệu quả và nhanh. Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp phô mai - bơ, đánh đều.
Kết hợp vừa cho bột vừa cho dâu xay vào hỗn hợp bơ - pho mát - trứng, bắt đầu bằng bột rồi dâu và kết thúc bằng bột. Dâu tây đỏ mọng thơm ngọt tạo cho bột bánh màu hồng rất đẹp.
Cho 1/4 muỗng cà phê muối vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh cho nổi bông lên.
Đổ kem lòng trắng trứng này vào hỗn hợp bột bánh, trộn nhẹ nhàng bằng muỗng. Lót giấy nến vào khuôn. Sau đó cho bột bánh vào, chỉ đổ đến 2/3 khuôn để bánh còn nở lên.
Nướng bánh trong lò đã bật nóng trước 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi xăm tăm vào thử rút ra thấy không dính là chín. Lấy bánh ra để nguội là có thể dùng.

Hình thực hành món Cupcake kem phô mai dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công