Cách Làm Cupcake Trà Xanh Kiểu Nhật Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Cupcake trà xanh kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lần đầu tiên thử vị trà xanh mình rất thích. Làm ngay với cupcake trà xanh kiểu Nhật, bánh không quá ngọt, thơm mùi trà xanh cùng với tách trà thật là tuyệt!


Nguyên liệu làm cupcake trà xanh kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Sữa chua 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Bột matcha 2 Muỗng canh

Cách làm cupcake trà xanh kiểu nhật

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị trước nồi hấp: Dùng 1 miếng vải mỏng, bọc xung quanh nắp nồi, dùng dây cột lại. Tránh cho hơi nước đọng lại trên nắp nồi và nhỏ xuống bánh.
Lót cốc giấy vào từng chén thủy tinh nhỏ. Đun sôi sẵn khoảng 1 lít nước.
Trứng gà đập ra tô, thêm 3 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh đường trắng vào, khuấy đều.
Tiếp theo, rây qua bột mì, bột nở vào tô. Cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng gà, mật ong, trộn đều.
Cuối cùng chỉ việc cho 2 muỗng canh bột matcha vào, trộn đều thật mịn. Múc hỗn hợp bánh vào từng cốc giấy đặt trong chén thủy tinh.
Cho bánh vào nồi, đậy nắp lại, hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút. Dùng tăm xiên vào bánh, rút tăm ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức. Mùi thơm của bột matcha, ngọt của bánh, mềm mềm ăn rất ngon!

Hình thực hành món Cupcake trà xanh kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công