Cách Làm Cupcake Xanh Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cupcake xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một chút biến tấu màu xanh trên công thức bánh cupcake sẽ mang tới vẻ mát lành đầy hấp dẫn. Cupcake xanh của bạn bông xốp mềm mai, thơm hương cacao, thoảng hương trà xanh và ngọt ngào vị sữa!


Nguyên liệu làm cupcake xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 160 Gr
    • Bột cacao 50 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa tươi 1000 ml
    • Dầu ăn 100 ml
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Gr
    • Bột trà xanh 15 Gr
Thêm 1 ít: Kem, kẹo trang trí.

Dụng cụ thực hiện làm cupcake xanh

Khuôn cupcake , Lò nướng

Cách làm cupcake xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đánh trứng với đường bông đều, thêm dầu ăn đánh cho hỗn hợp đồng nhất, thêm sữa tươi vào khuấy đều. Bột mì trộn đều với bột cacao, bộ nở và muối nở, sau đó rây bột vào thau trứng và đảo đều. Sau cùng, mới cho bột trà xanh vào khuấy đều màu bột.

Nếu không có bột trà xanh thì có thể thay bằng màu thực phẩm nhé!

Lót giấy nến vào khuôn cupcake, nếu dùng khuôn chống dính thì không cần. Đổ bột vào đầy nửa khuôn. Khuôn to nhỏ đều được nhưng bạn nên đổ độ dày bánh ở các khuôn như nhau.
Lò bật nóng sẵn trước 10 phút. Nướng bánh ở 180 độ C chừng 30 phút là bánh chín.
Cupcake ra lò nóng hổi đây! Bánh nở đều và đầy đặn, màu xanh đậm rất ngon mắt.
Nếu thích có thể bóp kem và rắc kẹo đường trang trí trên mặt bánh.

Hình thực hành món Cupcake xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công