Cách làm Curry Tsukemen - Mì ramen nhúng súp cà ri kiểu Nhật
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Curry Tsukemen - Mì ramen nhúng súp cà ri kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tsukemen là một món mì ramen của Nhật được trình bày với mì và nước súp dùng riêng biệt. Tsukemen có thể dùng vào mùa hè cũng như mùa đông. Công thức sau đây mình muốn giới thiệu cách làm món mì này với nước dùng cà ri thơm béo.


Nguyên liệu làm curry tsukemen - mì ramen nhúng súp cà ri kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ramen 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thịt bò 50 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Nước cốt dừa 50 Gr
    • Nước 150 ml
    • Bột cà ri 2 Muỗng canh

Cách làm curry tsukemen - mì ramen nhúng súp cà ri kiểu nhật

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà rốt, hành tây gọt vỏ, sau đó thái hạt lựu. Thịt bò thái miếng nhỏ ướp với một ít muối, tiêu. Trứng gà luộc lòng đào trong vòng 4 phút.
Làm nóng nồi với một ít dầu, sau đó cho hành tây vào xào đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cà rốt vào xào sơ, sau đó thêm thịt bò vào đảo đến khi hết màu hồng. Cho nước cốt dừa và nước vào nồi, thêm bột cà ri, sau đó nêm nếm lại nước dùng với một ít hạt nêm, muối và đường. Đun đến khi cà rốt và thịt bò chín mềm, nước dùng hơi đặc lại.
Mì ramen (mì trứng) trụng nước sôi cho chín sau đó vớt ra để ráo, trộn với 1 muỗng dầu. Để mì và nước dùng trong 2 tô riêng khi dùng nhúng mì vào nước súp và thưởng thức.
Cuối tuần, bạn hãy trổ tài món này cho cả nhà thưởng thức nhé! Nước dùng beo béo, thơm thơm kết hợp với thịt bò mềm, ngọt. Đây sẽ là dịp mọi người quây quần bên nhau.

Hình thực hành món Curry Tsukemen - Mì ramen nhúng súp cà ri kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!