Cách Làm Đá Bào Chanh Tuyết Mát Lạnh, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Đá bào chanh tuyết

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Ly chanh tuyết thơm mát ở ngoài hàng trông "kỳ diệu" thế thôi chứ hóa ra tự làm ở nhà cũng được đấy các bạn ạ, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là chúng ta đã có một ly chanh tuyết mát lạnh, ngon tuyệt để thưởng thức trong ngày hè nắng nóng này rồi.


Nguyên liệu làm đá bào chanh tuyết

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 6 Quả
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm đá bào chanh tuyết

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch chanh rồi cắt làm đôi. Vắt lấy nước cốt vào một chiếc bình nhỏ. Cho thêm đường và nước, khuấy đều, nếm vừa miệng và gia giảm lượng đường tùy thích.
Đổ nước chanh vào khay nhựa lớn rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng sau, khi nước chanh đã lên đá non, đem ra dùng dĩa cào xới lên.
Sau đó đem để lại vào ngăn đá. 2 tiếng sau, đem ra cào xới một lần nữa rồi lại cho vào tủ lạnh để đông lại. Đến lần thứ 3, đem ra cạo rồi xúc vào cốc để thưởng thức.
Không cần phải ra quán mà các bạn cũng đã tự làm cho mình một ly đá bào chanh tuyết thơm ngon, mát lạnh theo công thức vô cùng đơn giản của mình rồi.

Hình thực hành món Đá bào chanh tuyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công