Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn vặt

Cách làm Da heo chiên giòn xóc mắm Thái

Da heo chiên giòn dần dà đã trở nên phổ biến trong bộ sưu tập những món ăn vặt siêu hot của giới trẻ hiện nay. Da heo được chiên giòn tan đem xóc với nước mắm kiểu Thái chua ngọt cay cay chất lừ, nhìn thôi chưa thử cũng đủ thấy thèm lắm rồi. Cùng Bếp Nhà Nu khám phá cách làm Da heo chiên giòn xóc mắm Thái tuyệt đỉnh này nhé!
  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn xóc mắm thái

cho 2{{servings}} Phần ăn (100gr/phần)
Phần ăn
    • Da heo 400 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Muối hột 15 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Sả 2 Cây
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Ớt 20 Gr
    • Lá chanh 20 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Nước cốt me 4 Muỗng canh
    • Nước 100 ml
    • Ớt bột 2 Muỗng canh

Cách thực hiện da heo chiên giòn xóc mắm thái

Thực hiện 4 h 0m

Thực hiện

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng bản vuông to. Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 cây sả cắt làm 3 đập dập, 10gr gừng thái lát và 15gr muối hột. Chờ cho nước nóng lên vừa bốc khói thì cho da heo vào luộc 15 phút, sẽ thấy da heo chuyển trong như hình. Vớt da heo ra để nguội bớt.

Rửa da heo bằng cách chà với muối và rượu trắng sẽ giúp khử mùi và sạch hơn.

Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Cắt da heo thành những sợi nhỏ dày khoảng 1cm, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm. Trải đều da heo ra khay nướng có lót giấy nến bên dưới, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong vòng 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Bạn phải sấy da heo khô như vậy khi chiên da heo mới không bị nổ dầu nhé! Nếu nhà bạn không có lò nướng thì đem phơi dưới trời nắng gắt đến khi da khô lại như hình là được.

Mình có thử ướp da heo cùng với 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm thì thấy da heo nở phồng hơn khi chiên. Nếu nhà có giấm bạn có thể thử cách này nhé.

Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Bắc chảo dầu nóng, cho từng ít da heo vào chiên nở phồng. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Trên chảo dầu vừa chiên da heo bạn lần lượt cho tỏi vào phi vàng, còn sả, lá chanh và ớt chiên sơ cho giòn. Nhớ để các nguyên liệu thật khô trước khi chiên để tránh bị bắn dầu nhé!
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Làm nước mắm kiểu Thái: cho vào nồi 100ml nước cùng với 5 muỗng canh đường, nấu cho đường tan và nước sôi lên. Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh ớt bột. Nếu muốn có màu đẹp mắt thì bạn cho ớt bột Hàn Quốc như mình, còn không thì bạn dùng ớt bột bình thường cũng được nhé! Nhưng ớt bột Việt Nam hơi cay nên nếu không ăn cay được bạn nhớ giảm bớt lượng ớt bột xuống. Chờ cho hỗn hợp sôi lại, bạn hạ lửa nhỏ nấu tiếp tục 3 phút nữa cho nước mắm hơi kẹo lại là được.
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Khi ăn trộn nước mắm vào da heo, thêm tỏi phi, sả, ớt, lá chanh để tạo màu sắc và mùi vị hấp dẫn.
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
Từng miếng da heo được chiên giòn tan ngấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, cộng với mùi thơm và màu sắc bắt mắt của tỏi sả ớt lá chanh, quá hấp dẫn đúng không nào? Bỏ ra một chút thời gian, bù lại bạn sẽ có được một hũ tai heo chiên giòn ngon lành như thế này để nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc đãi bạn bè và người thân lúc tụ tập thì quá đỉnh rồi đúng không.
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái Da heo chiên giòn xóc mắm Thái

Cách bảo quản

Bảo quản trong hộp hoặc bọc kín, tránh ẩm ướt.

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-05-23 11:23
Đánh giá công thức
Da heo chiên giòn xóc mắm Thái
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu