Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt là món ăn đang sốt sình sịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Da heo chiên giòn nhai rôm rốp thật thích miệng, thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn chơi rất đáng thử qua đấy nhé!


Nguyên liệu làm da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 500 Gr
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

Thực hiện 40m

Thực hiện

Da heo sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín. Nước luộc da heo cho chút giấm, gừng và muối để da heo được trắng và hết mùi. Da heo luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để da heo trắng giòn.
Vớt da heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Lọc bỏ mỡ và cạo lông nếu còn sót. Thái thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải. Xếp da heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho da heo được khô lại (hong gió trong khoảng 5 tiếng. Còn nếu có lò sấy thì sấy khoảng 30 phút).
Sau khi da heo khô, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm cho đến khi da heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được. Gắp da heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc da heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.
Da heo chiên xóc muối ớt giòn tan là món ăn đang sốt sình sịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Da heo chiên giòn nhai rôm rốp thật thích miệng, thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn chơi rất đáng thử qua đấy nhé!

Hình thực hành món Da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!