Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Cách làm đá pepsi blue pudding hạt chia

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đá pepsi blue pudding hạt chia là một món tráng miệng rất ngon trong những ngày hè nóng nực. Vừa nghe tên thôi chắc hẳn các bạn rất tò mò đây là món gì vì lạ quá đúng không, thực ra cách làm món này vô cùng đơn giản mà hương vị rất ngon và lạ miệng. Pepsi blue là một loại pepsi chủ yếu làm từ hương vị trái cây kết hợp với nước có gas mang đến cảm giác rất mát lạnh, đặc biệt với màu xanh rực rỡ bắt mắt nên rất thu hút các bạn trẻ. Cùng theo dõi công thức sau đây nhé!


Nguyên liệu làm đá pepsi blue - pudding hạt chia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Pepsi Blue 2 Lon
    • Sữa tươi 200 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Hạt chia 15 Gr

Cách làm đá pepsi blue - pudding hạt chia

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chuẩn bị phần đá pepsi blue: Đầu tiên bạn đổ hết 2 lon pepsi blue vào khay, bỏ tủ đông ít nhất 4 tiếng hoặc đến khi nước đông thành đá.

Nếu không có pepsi blue các bạn có thể thay thế các loại hương vị nước có gas khác đều được nhé!

Pudding hạt chia: Cho vào tô lớn 200ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 50gr đường, 15gr hạt chia. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi tan đường và các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đặt tô sữa hạt chia vào tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng, hạt chia nở hết và tạo thành hỗn hợp hơi đông đặc là được.
Sau khi nước pepsi blue đã đông đá, dùng nĩa cạo cho phần đá nhuyễn ra như đá bào. Khi ăn múc vào ly để phần pudding hạt chia ở dưới, đá bào pepsi blue ở trên.
Chỉ vài bước siêu đơn giản đã có ngay ly đá pepsi blue pudding hạt chia vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, với vị béo béo của sữa cốt dừa kết hợp đá bào pepsi blue mát lạnh, thêm hạt chia ăn lạ miệng. Còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi, đảm bảo đám bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy thành phẩm bạn làm ra nè!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này