Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Đào ngâm

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Dễ

Đào ngâm là topping không thể thiếu cho món trà đào giải nhiệt ngon trứ danh. Thay vì mua đào hộp thì bạn có thể tự làm đào ngâm giòn ngon, đơn giản tại nhà mà vị ngon như tiệm bán nhé. Với các nguyên liệu làm đào ngâm dễ tìm như trái đào tươi, đường nâu, chanh, ... thì bạn có thể bắt tay vào làm ngay những hũ đào ngâm đóng hộp để dành pha nước uống, làm rau cau, làm bánh hay làm kem rồi đấy.


Nguyên liệu làm đào ngâm

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đào tươi 1 Kg
  • Đường trắng 450 Gr
  • Đường nâu 1 Muỗng canh
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm đào ngâm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch đào tươi. Chuẩn bị một tô chứa 500ml nước lạnh có pha với 1/2 muỗng cà phê muối. Cắt trái đào ra làm 4, gọt bỏ vỏ cho vào tô nước muối loãng. Làm lần lượt như vậy cho đến hết số đào. Giữ đào nguyên trong tô nước muối cho đến khi tiến hành sên đào.

Chọn trái đào tươi vừa chín, còn cứng sẽ còn vị chua và vẫn giữ được độ giòn sau khi ngâm đào. Cắt đến đâu cho đào vào tô nước muối loãng đến đó. Sau khi cắt hết số đào ra làm 4 bạn mới tiến hành gọt vỏ đào, gọt xong cho tiếp tục vào tô nước muối loãng. Làm như vậy sẽ giúp đào tránh bị thâm khi tiếp xúc với không khí.

Nấu nước đường ngâm đào: đổ vào chảo 450gr đường cát trắng cùng với 600ml nước, nấu cho đường tan, nước đường sôi lên thì thêm vào 1 muỗng canh đường nâu, khuấy cho hỗn hợp hòa tan.
Vớt đào ngâm từ tô nước muối vào chảo, tiến hành sên khoảng 15-20 phút cho đến khi thấy tất cả các miếng đào trong lại thì nhắc xuống.
Chuẩn bị một tô nước đá, vớt đào ngâm vào tô nước đá 15 phút để giữ đào được giòn. Còn sirup đường vừa sên đào bạn để 15 phút cho nguội rồi vắt vào 1/2 trái chanh (khoảng 15-20ml nước cốt chanh) để cho vị sirup được thanh hơn.
Gắp đào vào hộp thủy tinh sạch, chế sirup đường vào. Đậy kín nắp hộp đào ngâm đường rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.
Đào ngâm có thể dùng để pha trà đào, trà sữa hoặc làm bánh, làm kem đều ngon cục kỳ. Mùa đào sắp qua rồi, cùng nhau làm đào ngâm để dành thưởng thức dần nào cả nhà ơi.

Tự làm đào ngâm đơn giản tại nhà vừa ăn ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe.

Hình thực hành món Đào ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công