Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Đậu bắp ngâm giấm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng. Ăn với cơm thì không thể chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm đậu bắp ngâm giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu bắp 500 Gr
    • Giấm 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm đậu bắp ngâm giấm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu bắp mua về rửa sạch, cho vào nồi nước có pha 2 muỗng cà phê muối, luộc chín.
Vớt đậu bắp ra tô nước lạnh có thêm đá viên, để khoảng 5 phút cho đậu bắp giòn. Cho đậu bắp ra rổ, để ráo nước.
Nấu sôi hỗn hợp 100ml giấm, 50gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 lít nước trong nồi.
Tắt bếp, để nguội, cho đậu bắp vào hũ thủy tinh. Đổ từ từ hỗn hợp nước giấm vào ngập mặt đậu bắp, đậy kín nắp, để khoảng 3-4 ngày là có thể thưởng thức.
Món này chấm cùng nước tương cay, ăn với cơm sẽ rất ngon!

Hình thực hành món Đậu bắp ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công