Cách làm Đậu bắp ngâm nước dùng tương
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Ngâm

Đậu bắp ngâm nước dùng tương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu bắp chứa rất nhiều chất xơ tốt cho cơ thể cùng với chất nhầy bên trong có tác dụng giúp xương được chắc khỏe hơn, có lợi lắm đấy. Với cách làm đậu bắp ngâm nước dùng tương này, bạn sẽ có ngay một món rau ngon, hấp dẫn để dùng trong bữa cơm đấy. Nào chúng ta cùng thử làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm đậu bắp ngâm nước dùng tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu bắp 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Nước 200 ml
    • Gừng băm nhuyễn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Cá bào khô 30 Gr

Cách làm đậu bắp ngâm nước dùng tương

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Xát đậu bắp với muối cho đó rửa sạch rồi cắt phần đỉnh đầu, gọt xung quang phần đầu của đậu bắp.
Bắc chảo cho ít dầu đợi nóng rồi chiên cho đậu bắp vàng mặt. Pha nước sốt gồm 1,5 muỗng cà phê mirin, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 200ml nước quậy đều bọc lại để tủ lạnh ít nhất 15 phút. Sau đó cho đậu bắp vào hủ đổ nước sốt vào ngâm.
Đậu bắp ngâm tương có thể để trong tủ lạnh được 3 ngày. Khi ăn cho thêm ít cá bào khô lên mặt, ăn cùng với cơm thì không còn gì tuyệt vời bằng luôn đó. Thử vào bếp làm món ngon chuẩn hương vị Nhật Bản này để đổi vị cho gia đình nha.

Hình thực hành món Đậu bắp ngâm nước dùng tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công