Cách Làm Đậu Bắp Xào Tôm Khô Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu bắp xào tôm khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với tôm khô mua sẵn hoặc tự làm, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như xào, nộm, sốt cà chua hay canh vừa ngon, vừa hấp dẫn. Kết hợp tôm khô với đậu bắp xào thì sao nhỉ?


Nguyên liệu làm đậu bắp xào tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm đậu bắp xào tôm khô

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm khô rửa sạch, ngâm tôm khô với nước khoảng 20 phút. Sau đó, vớt tôm khô ra, để ráo.
Đậu bắp rửa sạch, cắt lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm khô vào, xào khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho hành lá vào xào cùng. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng chỉ việc cho đậu bắp vào, xào thêm 3 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên nếu muốn ăn cay và ăn cùng với cơm xem sao nhé!

Hình thực hành món Đậu bắp xào tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công