Cách làm đậu chiên cốm giòn tan
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu chiên cốm giòn tan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu chiên cốm giòn tan thơm nức với lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu hũ trắng bên trong thì mềm mịn và béo rất hấp dẫn. Có thể chấm cùng  tương ớt cay cay sẽ ngon hơn.


Nguyên liệu làm đậu chiên cốm giòn tan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 4 Miếng
    • Cốm dẹp 60 Gr
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Lít

Cách làm đậu chiên cốm giòn tan

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đánh tan 1 quả trứng cùng với 2 muỗng canh bột mì và 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường thành hỗn hợp sền sệt.
Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì các bạn luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu hũ được rắn hơn. Dùng khăn hoặc giấy, thấm cho đậu hũ khô.

Công đoạn này sẽ giúp đậu bám bột hơn ở bước sau.

Nhẹ nhàng nhúng miếng đậu hũ vào hỗn hợp bột. Ở bước này, các bạn nên dùng tay không hoặc dĩa (nĩa) để đậu không bị vỡ, nát. Lăn qua chỗ cốm cho áo đều rồi để yên đậu khoảng 3 phút thì cốm sẽ bám chắc hơ. Sau đó, đun dầu sôi rồi thả đậu vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Đậu chiên cốm giòn tan thơm nức với lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu hũ trắng bên trong thì mềm mịn và béo rất hấp dẫn. Có thể chấm cùng tương ớt cay cay sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Đậu chiên cốm giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!