Cách Làm Đậu Đũa Luộc Sốt Mè Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Đậu đũa luộc sốt mè

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị béo bùi của mè sẽ làm món đậu đũa luộc thanh đạm trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra, đậu đũa rất giàu protein thực vật, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như kali, canxi, magiê, phốt pho...


Nguyên liệu làm đậu đũa luộc sốt mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đũa 250 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột mè.

Cách làm đậu đũa luộc sốt mè

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 6 - 8cm, luộc chín. Sau đó, vớt đậu đũa ra, ngâm vào nước đá.
Mè trắng rang sơ qua cho thơm, cho vào chén cùng bột mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều.
Bày đậu đũa ra đĩa. Chan đều phần nước sốt đã pha ở bước 2 lên trên và thưởng thức với cơm trắng.

Hình thực hành món Đậu đũa luộc sốt mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công