Cách làm Đậu Đũa Trộn Chanh lạ vị mang cảm giác tươi mới
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Đậu đũa trộn chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ăn vừa mát vừa ngon, nhất là trong lúc thời tiết hanh khô háo nước. Vào mùa này đồ ăn khô cứ như tra tấn. Thử bắt tay vào làm món mới đậu đũa trộn chanh xem có cải thiện được tình hình không nhé!


Nguyên liệu làm đậu đũa trộn chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đũa 500 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Rượu vang 1 Muỗng cà phê (Trắng)
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Ngò rí <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu đũa trộn chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tước hết xơ của đậu đũa rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt từng miếng dài độ 6 cm. Sau đó đun sôi nước, thả đậu và chút muối vào để trần. Đun sôi đậu đũa trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra.
Đập nhỏ tỏi, bào lấy một ít vỏ chanh tươi, tất cả cho vào chén. Hành tím cắt nhỏ cho vào cùng. Sau cùng là vắt 1/2 trái chanh vào.
Cắt nhỏ rau mùi, thêm hạt tiêu, gia vị, rượu vang trắng, dầu ăn vào và trộn đều lên. Thế là đã hoàn thành xong món nước trộn.
Đậu đũa chần chín vớt ra đem xả trong nước lạnh (nước lọc) để giữ được màu xanh của đậu.
Cuối cùng, đổ đậu vào thau, cho chén nước trộn vào, trộn đều lên. Cứ 5 phút lại đảo lên 1 lần, đảo 2-3 lần. Món đậu trộn chanh này chưa ăn đã biết là cực giòn, cực thơm và cực mát

Hình thực hành món Đậu đũa trộn chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công