Cách Làm Đậu Đũa Xào Kiểu Indonesia Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu đũa xào kiểu Indonesia

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ăn nhiều thịt không tốt đâu, thỉnh thoảng các ấy nên ăn chay cho thanh tịnh! Nhân ngày rằng đang đến bạn hãy làm món này cho gia đình đổi vị xem sao nhé!


Nguyên liệu làm đậu đũa xào kiểu indonesia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đũa 700 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi 2 Củ
    • Nước cốt dừa 45 ml
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Kem dừa 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu đũa xào kiểu indonesia

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên rửa sạch, tước xơ rồi cắt đậu đũa và luộc cho 10 đến 12 phút trong nước muối loãng. Sau đó, vớt đậu ra rổ rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Hành tây và tỏi bóc vỏ khô, sau đó cắt nhỏ hành tây và tỏi.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu và xào hành tây trên lửa vừa.
Tiếp theo cho tỏi, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê ớt bột xào qua một lúc. Cho tiếp 3 muỗng canh kem dừa vào chảo đảo cùng.
Dùng muôi đảo đều cho đến khi sôi hỗn hợp. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đậu đũa vào.
Sau đó đảo đều từ 5-10 phút cho đến khi nước sốt thấm vào đậu. Đậu phộng rang chín nghiền nhỏ rồi rắc lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Đậu đũa xào kiểu Indonesia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công