Cách Làm Đậu Đũa Xào Thịt Băm Cay Thơm Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu đũa xào thịt băm cay thơm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu đũa xào thịt băm cay thơm ngon hơn bao giờ hết, chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn ngon miệng cho bữa cơm chiều cả nhà. Giúp cả nhà ăn nhiều rau xanh hơn đấy nhé!


Nguyên liệu làm đậu đũa xào thịt băm cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đũa 450 Gr
    • Dầu ăn 60 ml
    • Hạt tiêu 2 Muỗng cà phê (Tứ Xuyên)
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt khô 5 Trái
    • Thịt heo bằm 120 Gr
    • Rượu ngoại 15 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Đậm đặc)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dưa cải chua 20 Gr

Cách làm đậu đũa xào thịt băm cay thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu đũa nhạt sạch, bỏ 2 đầu, rửa sạch rồi để ráo. Đun nóng 50ml dầu ăn, cho đậu đũa vào chiên chín sơ rồi vớt ra để riêng.
Trong chảo khác, phi thơm tỏi băm, gừng băm, tiêu đập dập và ớt khô, cải chua cắt nhỏ với 10ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho thịt heo bằm vào, đảo nhanh tay cho thịt săn lại.
Cuối cùng cho đậu đũa vào, thêm 15ml rượu Thiệu Hưng, 15ml nước tương, 1/4 muỗng cà phê nước màu, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối, đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp.
Cho đậu đũa xào thịt băm cay thơm ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món này ăn trong những ngày mưa hoặc trời lạnh là tuyệt vời luôn nhé!

Hình thực hành món Đậu đũa xào thịt băm cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công