Cách làm đậu đũa xào tôm khô
Mục đích Ăn trưa

Đậu đũa xào tôm khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp với đậu đũa và tôm là có một món ăn ngon, mới lạ cho gia đình bạn rồi đấy! Thịt tôm ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậm đà. Bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu làm đậu đũa xào tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đũa 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Mù tạt 4 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu đũa xào tôm khô

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu rửa sạch, cắt khúc dài 3cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun nóng nữa chén dầu trong chảo, bật nhiệt độ cao dần . Khi dầu sôi, cho đậu vào xào. Sau 3-4 phút là được hoặc cho đến khi quả đậu nhăn lại. Vớt đậu ra và để ráo.
Tiếp tục với dầu còn lại (có thể cho dầu vào chảo/nồi mới), đun sôi, xào thịt heo cho đến khi thịt hơi chín, sau đó thêm tôm và mù tạt. Khuấy đều trong vòng 30 giây.
Tiếp theo, thêm đậu và nước tương, nước, gia vị vào. Khuấy kết hợp tất cả mọi thứ với nhau và để cho đến khi cạn nước hoàn toàn.
Rắc hành lá và dầu mè lên trên và ăn khi còn nóng.

Hình thực hành món Đậu đũa xào tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công