Cách Làm Dầu Giấm Salad Đơn Giản Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Pha chế

Dầu giấm salad

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dầu giấm tỏi dầu ô liu cho vào salad hay để pha nước chấm, ăn cùng bánh mỳ đều ngon tuyệt. Bạn có thể làm chúng tại nhà thay vì mua ở ngoài hàng đấy.


Nguyên liệu làm dầu giấm salad

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 700 Gr
    • Dầu olive 500 ml

Cách làm dầu giấm salad

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bóc tỏi, đổ dầu phủ hết mặt chảo, cho tỏi vào xào với lửa vừa trong khoảng 3-5 phút. Tỏi cần phải kêu lèo xèo nhưng không được nấu chín (nếu nó bắt đầu sậm xung quanh là được, lúc đó cần vặn nhỏ lửa).
Thêm lượng dầu bạn muốn vào và tiếp tục đun nhỏ lửa, chờ đến khi hỗn hợp sôi liu riu.Để tỏi tiếp tục sôi như thế 3-5 phút (vặn nhỏ lửa thêm nếu tỏi có nguy cơ bị cháy). Sau đó để dầu sôi thêm 15 phút nữa.Tắt lửa và để dầu nguội.
Sử dụng một cái rây để vớt hết tỏi ra khỏi dầu. Bạn cần đảm bảo không có bất kỳ vụn tỏi nào dư. Nếu không dầu có thể bị ôi và hỏng hoàn toàn.
Bước cuối cùng, ngay lập tức cho giấm tỏi ô liu vào lọ thủy tinh thật sạch và cất vào tủ lạnh.

Hình thực hành món Dầu giấm salad

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công