Cách Làm Đậu Hà Lan Xào Nấm Và Tôm, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu Hà Lan xào nấm và tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món xào đơn giản dùng kèm cơm trắng với nấm, đậu Hà Lan giòn, được xào cùng với thịt tôm ngọt. Cuối tuần nhà bạn lại có thêm món mới vào thực đơn rồi đấy.


Nguyên liệu làm đậu hà lan xào nấm và tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Đậu Hà Lan 200 Gr
    • Nấm linh chi nâu 200 Gr
    • Hành lá 3 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hà lan xào nấm và tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Nấm linh chi nâu cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước. Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.
Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc một ít tiêu và hành lá vào.
Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Hình thực hành món Đậu Hà Lan xào nấm và tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công