Cách Làm Đậu Hũ Chiên Chấm Sốt Đậu Phộng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên chấm sốt đậu phộng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ là nguyên liệu cho món chay không còn xa lạ với mọi người nhưng mà chiên đậu hũ rồi chấm sốt đậu phộng có lẽ là mới mẻ đấy. Bạn hãy làm thử nhé, rất ngon đấy!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên chấm sốt đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Nước cốt me 50 ml
    • Giấm 50 ml
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Đường thốt nốt 50 Gr
    • Tỏi 2 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 20 ml
Thêm 1 ít: Ngò rí cắt nhỏ.

Cách làm đậu hũ chiên chấm sốt đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ớt và tỏi cắt nhỏ. Cho vào máy xay cùng 50ml giấm, 50ml nước cốt me và 50ml nước.
Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi nhỏ cùng đường trắng, đường thốt nốt và ít muối để lửa liu riu rồi nếm cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho từng miếng đậu trắng vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để thấm bớt dầu ăn.
Múc nước sốt đã nấu trộn cùng đậu phộng và ít ớt bột, rắc thêm ngò rí lên mặt. Khi ăn dọn đậu hũ chiên kèm sốt đậu phộng.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên chấm sốt đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công