Cách Làm Đậu Hũ Chiên Cốm Giòn Béo Thật Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên cốm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu bên trong thì mềm mịn và béo các bạn ạ. Bạn hãy cùng Cooky chia sẽ công thức này nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Cốm 60 Gr
    • Bột mì 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ chiên cốm

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đánh tan trứng cùng với bột mì và một chút muối, đường thành hỗn hợp sền sệt.
Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu được rắn hơn.
Dùng khăn hoặc giấy, thấm cho đậu khô. Công đoạn này sẽ giúp đậu bám bột hơn ở bước sau dễ hơn.

Thực hiện

Nhẹ nhàng nhúng miếng đậu hũ vào bột mì và trứng. Nên dùng tay không hoặc nĩa để đậu không bị vỡ, nát.
Tiếp theo cho đậu hũ non bao qua cốm. Sau khi bao cốm xong, để yên đậu khoảng 3 phút thì cốm sẽ bám chắc hơn.
Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi rồi thả đậu vào chiên vàng.
Khi đậu được chiên xong, gắp ra giấy để đậu ráo dầu.
Hạt cốm được chiên nở phồng, giòn tan nhé! Ăn kèm với tương ớt.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công